HOMEHUK Summer Surprise! ช้อปรับ ลมร้อน แถมส่งฟรีทั่วประเทศ !!
HOMEHUK Summer Surprise! ช้อปรับ ลมร้อน แถมส่งฟรีทั่วประเทศ !!

บทความ Blogs

 • ทริคเลือกไม้ถูพื้น งานบ้านเสร็จไว ผ่อนแรงสุดๆ
  24 พฤษภาคม 2023

  ทริคเลือกไม้ถูพื้น งานบ้านเสร็จไว ผ่อนแรงสุดๆ

  ทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านวัตกรรมไม้ถูพื้นมีหลากหลายจนเลือกไม่ถูก และหนึ่งในนั้นก็มีไม้ถูกประเภท Spin mop ด้วย ซึ่ง ไม้ถูพื้นประเภท Spin mop คือไม้ถูพื้น ที่มาพร้อมถังปั่นโดยส่วนมากจะสามารถซักผ้าม็อบและปั่นแห้งไปได้ในตัว ซึ่งสะดวกสำหรับแม่บ้านพ่อบ้าน ไม่ต้องสัมผัสกับน้ำยาถูพื้น รวมไปถึงผ้าม็อบที่สกปรกจากการถูพื้น นอกจากนี้ไม่ต้องก้มไปบิดผ้าม็อบให้แห้งอีกด้วย ซึ่งไม้ถูกพื้นแบบ Spin mop มีหลากหลายแบบจนเลือกไม่ถูก วันนี้เรามีทริคง่ายๆในการเลือกมาบอก   1. ผ้าม็อบ ผ้าม็อบที่ดีควรจะช่วยดูดซับน้ำ ดักจับฝุ่น เส้นผม สิ่งปนเปื้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประเภทของผ้าม็อบที่แนะนำจะมี 2 ประเภท ผ้าม็อบทำจากเส้นใยไมโครไฟเบอร์ ช่วยจับคราบและสิ่งสกปรกขนาดเล็กได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความสามารถในการดูดซับน้ำและความชื้นได้เป็นอย่างดี ซึ่งช่วยให้ทำความสะอาด เช่น ดูดซับน้ำมัน ดูซับคราบอาหาร และมีความแข็งแรงและทนทานต่อการใช้งาน  ผ้านาโนไมโครไฟเบอร์ (Nanomicrofiber) เป็นชนิดของผ้าที่มีเส้นใยไมโครไฟเบอร์ที่ถูกปรับเปลี่ยนโครงสร้างทางเทคโนโลยีนาโน...

  อ่านต่อ
 • คลีนห้องให้สวยสดใส ด้วยไอเทมเด็ด | HomeHuk
  11 พฤศจิกายน 2021

  คลีนห้องให้สวยสดใส ด้วยไอเทมเด็ด

  ช่วงนี้ที่อากาศเริ่มหนาวขึ้นทุกวัน คนที่มีภูมิคุ้มกันต่ำก็อาจจะพลอยเป็นหวัดได้ง่าย ๆ แต่อีกหนึ่งปัจจัยที่หลายคนมองข้ามไปเลยก็คือ เรื่องความสะอาดของที่พักอาศัย หากปล่อยปะละเลยไปนอกจากสภาพแวดล้อมนั้นจะดูหม่นหมอง ก็อาจส่งผลทางอ้อมในเรื่องสุขภาพของคนในครอบครัวด้วยเช่นกัน วันนี้โฮมฮักเลยอยากชวนทุกคนมาคลีนห้องให้สวยสดใส ด้วยไอเทมเด็ดกัน !   เพิ่มเนื้อที่ให้กว้าง จัดบ้านให้เป็นระเบียบสิ่งเล็ก ๆ ที่ไม่ได้เรียกว่ารัก แต่รู้จักในนาม “ฝุ่น” นั้นสามารถทำให้คุณมีปัญหาเรื่องระบบทางเดินหายใจได้ ดังนั้นเราจึงควรให้ความสำคัญเรื่องสภาพอากาศกที่ถ่ายเทง่าย มอบความรู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบาย ไม่ชวนอึดอัดเวลาพักอาศัย หนึ่งในเฟอร์ฯ ที่คุณควรใช้ก็คือ ราวแขวนไม้ ที่ดีไซน์แบบ Open Closet มาพร้อมชั้นวางในตัว ที่ช่วยให้คุณจัดเก็บของได้เป็นสัดส่วน หมดห่วงเรื่องเนื้อที่ แถมระบายอากาศดีมาก ๆ ตัวช่วยมือโปร สะอาดแบบอัตโนมัติการใช้เวลาอยู่ในบ้านเป็นระยะเวลานาน ๆ ติดต่อกันทุกวันนั้นไม่ใช่เรื่องแปลก นับตั้งแต่ยุคนี้ที่ต้องทั้งเรียนออนไลน์ ไปจนถึงการทำงานอยู่บ้าน ทำให้เราต้องทำหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ยกตัวอย่างการกินข้าวหน้าคอมก็ต้องมีกันบ้าง...

  อ่านต่อ
 • แจกทริคแม่บ้านมือใหม่ ! ถูพื้นยังไงให้กลิ่นหอมสดชื่น - HomeHuk
  13 กรกฎาคม 2021

  แจกทริคแม่บ้านมือใหม่ ! ถูพื้นยังไงให้กลิ่นหอมสดชื่น

  เชื่อว่าหลายคนคงเจอปัญหากวนใจ ถูบ้านยังไงก็ยังไม่หอม ไม่สะอาดหรือสบายเท้าสักที จนทำให้ต้องมาถูซ้ำ ๆ หลายรอบ วันนี้โฮมฮักเลยแวะมาบอกทริคดี ๆ ที่คุณแม่บ้านอาจจะลืมสังเกตให้ทราบกันค่ะ ก่อนอื่นเลย ต้องถามตัวเองก่อนว่า คุณใช้ไม้ถูและถังปั่นอันเดียวกันทุกห้องเลยหรือไม่ ? ถ้าคำตอบตือใช่ นี่คือสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คุณถูบ้านยังไงก็ไม่หอมสดชื่นนั่นเอง ! พื้นบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องหมั่นดูแลนะคะ จะห้องครัว ห้องนั่งเล่น หรือห้องนอนก็ต้องเทคแคร์ให้เท่ากัน หากปล่อยปะละเลยนานวัน ห้องของเรานั้นอาจจะสกปรกและมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ ดังนั้นสิ่งที่ต้องใส่ใจและไม่ควรมองข้ามก็คือ การแยกไม้ถูพื้น ตามการใช้งานของแต่ละห้อง.. เพราะถ้าเรานำไม้ถูจากห้องครัวมาใช้กับห้องนอน นอกจากจะทำให้พื้นห้องไม่สะอาดแล้ว กลิ่นอาหารเหล่านั้นอาจกลายเป็นแบคทีเรียที่จะตามไปหลอกหลอนคุณในฝันก็เป็นได้.. เป็นยังไงกันบ้างคะ ดีเทลเล็ก ๆ ที่คุณแม่บ้านไม่ควรมองข้าม แต่ถ้าจะให้ซื้อไม้ม็อบสีเดียวสีเดิมมาใช้ทุกอันก็คงจะสับสนแน่ ๆ โฮมฮักเลยอยากมาแนะนำแม่ ๆ จับไม้ถูเปลี่ยนลุค แยกสีใช้งานไปเลย 12 สี...

  อ่านต่อ