ลูกค้าใหม่ใส่โค้ด NEWBIEHOMEHUK ลดทันที 200 บาท | ร่วมโครงการ 'ช้อปดีมีคืน'
ลูกค้าใหม่ ใช้โค้ด ลดเลย 200 บาท | ผ่อนชำระ 0%

บทความ Blogs

 • 4 เหตุผลดี ๆ ของคนที่ไม่ได้ไปลอยกระทง | HomeHuk
  6 พฤศจิกายน 2021

  4 เหตุผลดี ๆ ของคนที่ไม่ได้ไปลอยกระทง

  วันเพ็ญเดือนสิบสอง ขยะก็ลอยเต็มตลิ่ง.. ความจริงที่เราต้องพบเจอกันทุกปีหลังจบประเพณีขอขมาพระแม่คงคา แม้จะเป็นวันที่มีเม็ดเงินสะพัด ช่วยสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่านี่เป็นการสร้างมลพิษให้ธรรมชาติทางอ้อม ในปัจจุบันมีการหันมาลอยกระทงออนไลน์มากขึ้นเพื่อปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ วันนี้โฮมฮักมี 4 เหตุผลดี ๆ ของคนที่ไม่ได้ไปลอยกระทงมาให้ฟังกัน   นอนบนโซฟาสุดนิ่ม ฟินกับซีรีย์เรื่องโปรดวันที่ผู้คนกำลังเดินขวักไขว่อยู่ข้างนอก ลองไม่ต้องออกไปเบียดเสียดกับใคร ถือโอกาสหันมาใช้เวลาพักผ่อนอยู่กับตัวเองที่ห้อง มองหาซีรีย์เรื่องโปรดสักเรื่องมานอนดูฟิน ๆ บนโซฟาญี่ปุ่นเบาะนิ่มหุ้มผ้าลินินแสนสบาย ปรับความผ่อนคลายได้ถึง 5 ระดับ ตั้งแต่ 90-180° สร้างช่วงเวลาแสนพิเศษไม่ว่าจะช่วงเทศกาลไหน ๆ เสพความเอนเตอร์เทน เล่นเกมสุดมันส์อีกหนึ่งกิจกรรมที่สามารถมอบความบันเทิงได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงคืนวันศุกร์ใกล้วันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้ ต้องชวนเพื่อนมาตี้เกมให้มันส์กันสักหน่อยแล้วแหละ แต่ถ้าจะให้ดีต้องมีไอเทมข้างกายอย่าง เก้าอี้เกมส์รุ่นเบาะหนานุ่ม หุ้มหนังพียูและผ้าโพลีเอสเตอร์สุดสบาย ดีไซน์ให้รองรับสรีระดีเยี่ยมทั้งหมอนรองคอและรองหลัง จะนั่งนานแค่ไหนก็ไม่เมื่อยเหมือนก่อน เติมความเท่สไตล์สปอร์ตสะกดสายตา คืนความสดใส คลีนบ้านให้วิ๊งช่วงนี้ที่เริ่มออกไปใช้ชีวิตข้างนอกได้บ้าง...

  อ่านต่อ
 • เป็นเชฟง่ายๆ ด้วย 8 ไอเทมติดครัว - HomeHuk
  25 สิงหาคม 2021

  เป็นเชฟง่ายๆ ด้วย 8 ไอเทมติดครัว

  ช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้านนาน ๆ แบบนี้ จะออกไปซื้ออาหารตามร้านแล้วกลับมาทานที่บ้าน ก็ยังรู้สึกไม่ค่อยดีกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย แต่จะให้สั่งอาหารแบบ Delivery มาทานทุกมื้อก็คงจะไม่ไหวเช่นกัน ดังนั้นจะดีกว่าไหมถ้าคุณสามารถทำอาหารทานเองที่บ้านได้ นอกจากจะประหยัดค่าใช้จ่ายและปลอดภัยแล้ว ยังได้ลองฝึกฝีมือในการเข้าครัวเผื่อสามารถนำไปต่อยอดได้ด้วยนะ วันนี้เราเลยอยากชวนคุณมาเปลี่ยนตัวเองให้เป็นเชฟอย่างง่าย ๆ ด้วย 8 ไอเทมติดครัวจากโฮมฮักกัน ! หม้อทอดไร้น้ำมัน Air Fryer หม้อที่จะช่วยให้คุณทำอาหารได้ครบ ทั้งทอด อบ ย่าง จะเมนูของคาวหรือของหวานอย่างขนมเค้กก็ทำได้ง่าย ๆ แถมตัวตะแกรงรองก็เคลือบแบบ non-stick ไม่ต้องมานั่งวุ่นวายกับปัญหาอาหารติดภาชนะอีกต่อไป ตัวช่วยที่จะทำให้คุณมีสุขภาพที่ดี สามารถทานอาหารได้อร่อยแบบไม่มีน้ำมัน หม้อนึ่งสแตนเลส 2 ชั้น หม้อแสตนเลสคุณภาพดีที่สามารถใช้ได้กับเตาทุกประเภท ช่วยให้คุณออกแบบมื้อพิเศษได้อย่างหลากหลาย จะในชั้นด้านล่างที่จะนึ่งก็ดี ต้มก็ได้ ทอดก็โดน หรือชั้นด้านบนที่ดัดแปลงเป็นตะแกรงล้างผักผลไม้ได้...

  อ่านต่อ
 • กักตัวสนุก! ปาร์ตี้อยู่บ้านไม่มีหยุด! - HomeHuk
  24 สิงหาคม 2021

  กักตัวสนุก! ปาร์ตี้อยู่บ้านไม่มีหยุด!

  เมื่อต้องกักตัวยาว ๆ วนไปแบบไม่มีอะไรกั้น..จะออกจากบ้านไปไหนก็ไม่ได้ ! พอเป็นแบบนี้หลายคนก็อาจจะเกิดอาการเฉาได้ โฮมฮักเลยอยากชวนทุกคนมากักตัวให้สนุกกว่าที่เคย เอาใจชุดใหญ่สายปาร์ตี้ กักตัวทั้งทีอย่างน้อยของมันต้องมีอย่าให้ขาด ! กักตัวไม่เหงาเพราะเรามี “ชุดโต๊ะปิกนิก 4 ที่นั่ง” ชวนคนที่รักมานั่งกินข้าวที่สวนหลังบ้านชิล ๆ อยู่บ้านยังไงให้เหมือนไปปิกนิกนอกบ้านกับโต๊ะอลูมิเนียมคุณภาพดี 4 ที่นั่ง โต๊ะรับน้ำหนักได้ถึง 50 กก. ส่วนเก้าอี้รับน้ำหนักได้ตัวละ 80 กก. สามารถพับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน เปลี่ยนบรรยากาศช่วงเวลาทานข้าวภายในบ้าน มานั่งทานรับลมเย็น ๆ บ้าง เชื่อว่าคงจะทำให้มีความผ่อนคลาย และรู้สึกดีขึ้นได้ไม่มากก็น้อย กักตัวสนุกกุ้งเผาปิ้งย่างก็ทำได้หมดกับเตาพกพาโฮมฮักอาการเบื่ออาหารกำเริบ คิดอะไรไม่ออกบอกปิ้งย่าง ทริคนี้ใช้ได้เสมอ ! เพียงแค่คุณมีเตาปิ้งย่างโฮมฮักติดบ้านไว้ รับรองทำอาหารได้หลากหลายเมนูไม่มีเบื่อ พิเศษด้วยอุปกรณ์เสริมในตัวอย่างส้อมพลิกเนื้อและตะหลิว สะดวกสบายไม่ต้องหาอุปกรณ์เพิ่ม ทั้งยังสามารถวางหม้ออุ่นซุปไว้บนตะแกรงได้อีกด้วย...

  อ่านต่อ
 • ไอเทมถนอมอาหาร ประหยัดเงิน เซฟชัวร์ - HomeHuk
  24 สิงหาคม 2021

  ไอเทมถนอมอาหาร ประหยัดเงิน เซฟชัวร์

  ไอเทมถนอมอาหาร ประหยัดเงิน เซฟชัวร์การถนอมอาหาร ถือว่าเป็นวิธีการหนึ่งที่จะช่วยเก็บรักษาอาหารให้อยู่ได้ยาวนาน หลาย ๆ บ้านมักจะเลือกเก็บอาหารในตู้เย็นเพื่อยืดอายุของอาหารให้ไม่เน่าเสีย แต่หากจะเก็บไว้ในตู้เย็นที่มีทั้ง ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ ฯลฯ คงต้องคำนึงถึงเรื่องกลิ่นอาหารในตู้เย็นเมื่ออยู่รวมกัน ดังนั้นวันนี้โฮมฮักเลยอยากมาแชร์ ไอเทมถนอมอาหาร ที่เซฟได้ทั้งเงินและอาหารกัน ! 1. ควรเก็บไว้ในกล่องหรือบรรจุภัณฑ์ที่มีฝาปิดสนิท ป้องกันอากาศและความชื้นเข้าออกวิธีการที่ดีที่สุดในการถนอมอาหาร คือการเก็บไว้ในตู้เย็น ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ รวมถึงเนื้อสัตว์ชนิดต่าง ๆ เป็นการเก็บรักษาความสดใหม่ของวัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหารให้คงคุณภาพ ดังนั้นบรรจุภัณฑ์ที่เลือกใช้ต้องมีฝาปิดสนิท เพื่อป้องกันอากาศและความชื้นเข้า-ออก นอกจากนี้ควรแยกบรรจุภัณฑ์ในการจัดเก็บแต่ละประเภท เช่น การถนอมเนื้อสัตว์ควรจะนำไปแช่ช่องฟรีซในอุณหภูมิระหว่าง -18 ° C ถึง -22 ° C หรือ การถนอมผักผลไม้สด...

  อ่านต่อ
 • แต่งบ้านสวยสไตล์สแกนดิเนเวียด้วยชั้นวางไม้โฮมฮัก
  24 สิงหาคม 2021

  แต่งบ้านสวยสไตล์สแกนดิเนเวียด้วยชั้นวางไม้โฮมฮัก

  ชวนคุณมาหลงเสน่ห์ในการแต่งบ้านสวยสไตล์สแกนดิเนเวียนด้วยชั้นวางไม้หลากดีไซน์ไปกับโฮมฮัก สแกนดิเนเวียนเป็นอีกหนึ่งสไตล์ยอดนิยมของคนรักการแต่งบ้านที่ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ว่ากันว่าผู้ที่ชื่นชอบงานไม้หรือสไตล์สแกนดิเนเวียนมักเลือกเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านที่สะท้อนถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่มีคุณภาพ ใส่ใจงานดีไซน์ที่สวยงามและฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ เพราะหัวใจหลักของสไตล์สแกนดิเนเวียน คือเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เรียบง่าย เป็นมิตรกับธรรมชาติ หากท่านใดได้หลงเข้าวงการงานไม้แล้ว ก็จะรู้สึกเหมือนได้อยู่ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงามแบบไม่เร่งรีบเลยก็ว่าได้ โฮมฮักเลยเอาใจสาวกคนรักงานไม้ มาช่วยจัดเก็บบ้านให้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น และเพิ่มความน่าอยู่ของบ้านได้อย่างลงตัวกับชั้นวางไม้โฮมฮัก ชวนให้หลงไหลไปกับ Scandinavian Style โดดเด่นด้วยฟังก์ชันการใช้งาน จัดการพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพหนึ่งในเอกลักษณ์ของการแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน คือการจัดเก็บพื้นที่ให้เป็นระเบียบ ถึงแม้จะชอบความเรียบง่ายแต่ทุกอย่างที่เลือกมาแล้วต้องเนี้ยบ ! ทุกอย่างต้องแบ่งเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน ดังนั้นการเลือกชั้นวางต้องสามารถจัดเก็บสิ่งของได้ครบและเก็บสิ่งของที่เราไม่ต้องการจะโชว์ให้เข้าที่ ถึงจะเรียกว่าเก็บได้อย่างมีประสิทธิภาพ และต้องสามารถช่วยจัดระเบียบชีวิตของคุณไปด้วยพร้อม ๆ กัน ลายไม้สีสวยธรรมชาติ เพิ่มบรรยากาศในบ้านแสนอบอุ่นสีของเฟอร์นิเจอร์มักจะเป็นสีลายไม้ธรรมชาติที่มีความสวยแบบออริจินอล ไม่แต่งเติม ซึ่งไม้ก็จะมีทั้งโทนสีเข้มและโทนสีอ่อนที่จะช่วยให้บรรยากาศการพักผ่อนในบ้านของคุณรู้สึกผ่อนคลาย สบายใจและสบายตามากยิ่งขึ้น ดีไซน์ที่ทันสมัย ตกแต่งง่าย ผ่อนคลายตอบโจทย์เฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวียนที่เลือกใช้ต้องมีดีไซน์ที่ทันสมัย แปลกตา แต่ยังคงเส้นนำสายตาที่ดูเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน และนอกจากนี้จะสังเกตเห็นได้ว่า มักนิยมนำต้นไม้สีเขียวสดใส...

  อ่านต่อ
 • แจกทริคเลือกเฟอร์นิเจอร์ยังไงให้เหมาะกับแม่ - HomeHuk
  24 สิงหาคม 2021

  แจกทริคเลือกเฟอร์นิเจอร์ยังไงให้เหมาะกับแม่

  การมอบความรักและความห่วงใยให้กับคนที่เรารัก เป็นสิ่งที่สามารถแสดงออกได้ในทุกวันผ่านการกระทำต่าง ๆ โดยเฉพาะในโอกาสช่วงเทศกาลแบบนี้ การมอบสิ่งของแทนใจให้กับแม่ที่เรารัก ย่อมทำให้แม่รู้สึกมีความสุขเป็นพิเศษได้อย่างแน่นอน วันนี้โฮมฮักเลยมีทริคดี ๆ สำหรับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ยังไงให้เหมาะกับแม่ ให้เหมือนว่าเรากำลังดูแลเขาอยู่ไม่ห่างกาย ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์ในทุกอิริยาบถเพราะเราอยากให้แม่ได้พักผ่อนอย่างผ่อนคลายและสะดวกสบายมากที่สุด ฉะนั้นเราจึงควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่ออกแบบมาเพื่อรองรับความปลอดภัยในทุกอิริยาบถ อย่างเช่นเก้าอี้โซฟาพักผ่อนที่มีเบาะฟองน้ำหนานุ่ม หุ้มด้วยหนังพียูเกรดคุณภาพ สามารถปรับเอนง่ายเปลี่ยนได้ถึง 3 ระดับตั้งแต่ 90-170° ส่วนข้างใต้เบาะก็มีปริงความยืดหยุ่นสูงไว้รองรับเวลานั่งและลุกยืน รวมทั้งดีไซน์ที่ซัพพอร์ตสรีระร่างกายทั้งส่วนคอลงไปถึงหลัง พร้อมกับที่วางแขนขนาดใหญ่ที่อัดแน่นไปด้วยเส้นใยฝ้ายคุณภาพอย่างดี ใช้งานได้ตลอด ซัพพอร์ตทุกมื้ออาหารเชื่อว่าคุณลูกทุกบ้านต้องมีเมนูอาหารจานโปรดจากฝีมือคุณแม่ไม่มากก็น้อย และจะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถซัพพอร์ตกิจกรรมการทำอาหารของแม่ให้ดำเนินไปอย่างสะดวกสบายเหมือนได้ลูกมือเพิ่ม โดยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์อย่างชั้นวางของในครัว ที่สามารถเก็บข้าวของเครื่องใช้ในครัวได้อย่างหลากหลาย จะถ้วยชามจานแก้วก็เก็บได้ครบหมด ส่วนชั้นด้านบนยังวางไมโครเวฟได้อีก เวลาถอดออกทำความสะอาดก็ง่าย แถมตอนเคลื่อนย้ายก็ไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วนบนพื้นผิว คราวนี้แม่ก็จะเข้าครัวได้อย่างสะดวกสบายสุด ๆ ส่วนลูกก็ได้มีความสุขในทุกมื้ออาหาร เก็บของได้ เคลื่อนย้ายสะดวกด้วยอายุที่มากขึ้นของแม่ การหยิบจับหรือเคลื่อนย้ายสิ่งของจำเป็นต้องคอยระมัดระวังและใส่ใจอย่างเป็นพิเศษ ฉะนั้นเราจึงควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่รองรับของได้เยอะ และเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ก่อให้เกิดอันตรายระหว่างการใช้งาน...

  อ่านต่อ
 • รวมเฟอร์ฯกักตัวยังไงให้สุขทั้งครอบครัว - HomeHuk
  4 สิงหาคม 2021

  รวมเฟอร์ฯกักตัวยังไงให้สุขทั้งครอบครัว

  เราอยู่ในยุคที่ต้อง Self-quarantine ตลอดระยะเวลานานหลายเดือน ทำให้หลายๆบ้านรู้สึกเริ่มเบื่อหน่ายกับชีวิตประจำวันของตัวเอง อีกทั้งผลกระทบจากการเสพข่าวสารบ้านเมืองที่ทำให้ผู้คนเครียดมากยิ่งขึ้น ความสุขก็ลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้น! จะดีกว่าไหมหากเปลี่ยนการกักตัวอยู่บ้านที่แสนน่าเบื่อเป็นการกักตัวยังไงให้มีความสุขทั้งครอบครัว.. โฮมฮักเข้าใจและอยากมีส่วนร่วมในการเซฟความสุขของคนในบ้าน โดยที่ไม่เสี่ยงออกไปข้างนอกในช่วงเวลาแบบนี้ วันนี้เลยมีทริค stay safe stay home หากิจกรรมทำร่วมกับคนในครอบครัวง่ายๆได้ที่บ้าน.. 1.กิจกรรมยามเย็น ปิ้งย่างในสวนหลังบ้านการรับประทานอาหารร่วมกันนับว่าเป็นช่วงเวลาที่คนในบ้านจะได้ใช้ชีวิตร่วมกันมากที่สุด แต่หากจะให้ทานข้าวในบ้านปกติเห็นทีจะไม่ได้ ลองเปลี่ยนบรรยากาศนั่งทานข้าวนอกบ้าน แต่ไม่นอกรั้วดูบ้างสิ วิธีนี้เป็นวิธีเพิ่มความสุขเล็กๆของคนในบ้าน สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เตรียมวัตถุดิบให้พร้อม แบ่งหน้าที่ช่วยกันคนละไม้คนละมือ แล้วเริ่มตั้งเตาได้เลย! นอกจากจะประหยัดเงินแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยง โดยการไม่ออกไปทานข้าวนอกบ้านอีกด้วย 2.เข้าครัวเป็นเชฟ ฝึกทำกับข้าวให้พ่อ - แม่ช่วงกักตัวนี่แหละ.. เป็นช่วงที่คุณจะได้โชว์สกิลทำอาหารให้คนในบ้านทาน เชื่อหรือไม่ คุณอาจจะไม่เคยรู้ว่านี่คือความสามารถพิเศษอีกหนึ่งอย่างของคุณเลยก็ว่าได้.. แต่ถ้าหากใครที่ยังต้องฝึกอีกเยอะ ก็นับว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้เรียนรู้สูตรเสน่ห์ปลายจวักจากคุณพ่อคุณแม่แล้วหละ กิจกรรมนี้ยังช่วยให้บทสนทนาในบ้านของคุณเยอะขึ้นอีกด้วย นอกจากการฝึกเข้าครัวเป็นเชฟสมัครเล่น...

  อ่านต่อ