12.12 Time To Shop นาทีนี้ต้องรีบช้อปกับ HomeHuk พร้อมส่วนลดสูงสุด 600.- แถมส่งฟรีทั่วประเทศ
12.12 Time To Shop นาทีนี้ต้องรีบช้อปกับ HomeHuk พร้อมส่วนลดสูงสุด 600.- แถมส่งฟรีทั่วประเทศ

บทความ Blogs

 • Choose Yours(h)elf ชั้นวางดี ๆ ที่ควรมีติดบ้าน | HomeHuk
  5 ธันวาคม 2021

  Choose Yours(h)elf ชั้นวางดี ๆ ที่ควรมีติดบ้าน

  ใครเคยเจอปัญหาแบบนี้บ้าง ที่พอจะเก็บบ้านทีไร ก็ลังเลใจที่จะเลือกทิ้งของทุกที ลองเลือกชั้นวางดี ๆ ให้คุณมีโมเมนต์ “อยากทิ้งแต่เก็บ” กันบ้างดีกว่า วันนี้โฮมฮักขอนำเสนอ ชั้นวาง 4 แบบที่ควรมีติดบ้านไว้ เพราะนอกจะสวยถูกใจแล้ว ยังเพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้บ้านของคุณดูสะอาดตาอย่างมีสไตล์อีกด้วย เก็บได้หลากหลาย เอาใจสายมินิมอล ชั้นวางของไม้ รุ่น MDF Double Column กับการออกแบบที่ตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยความสูงของช่องที่มี 2 ขนาด ทำให้คุณเลือกจัดวางสิ่งของได้หลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแจกัน หนังสือ หรือของตกแต่งเล็ก ๆ ก็จัดเก็บได้อย่างลงตัว มาพร้อมกับโทนสีไม้ธรรมชาติ รับรองว่าถูกใจสายมินิมอลอย่างแน่นอน ไม่ว่าอยู่ส่วนไหน ก็พร้อมเคลื่อนที่ไปเก็บ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ห้ามพลาดสำหรับสายเน้นทำกิจกรรมที่บ้าน กับ ชั้นวางของเหล็ก รุ่น Steel Trolley...

  อ่านต่อ
 • เพิ่ม Green Space ในบ้าน ด้วยชั้นวางยอดฮิต | HomeHuk
  2 ธันวาคม 2021

  เพิ่ม Green Space ในบ้าน ด้วยชั้นวางยอดฮิต

  ในปัจจุบันการปลูกไม้ประดับภายในบ้าน คืออีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายคนหันมาให้ความสนใจกันมากขึ้น ซึ่งนอกจากได้ประโยชน์ทางตรงอย่างเรื่องอากาศที่ดีขึ้นแล้ว ยังได้ประโยชน์ทางอ้อมอย่างการแต่งบ้านไปในตัวอีกด้วย วันนี้โฮมฮักเลยอยากชวนทุกคนมาเพิ่ม Green Space ในบ้าน ด้วยชั้นวางยอดฮิตกัน   ชั้นวางแคคตัส : น่ารักแถมมีประโยชน์ ตอบโจทย์สายมินิมอลสำหรับใครที่ไม่ได้มีพื้นที่ในห้องมาก แต่ยังอยากหาน้องต้นไม้มาดูแล ขอแนะนำเป็นต้นแคคตัส ที่มีขนาดกะทัดรัด ตะมุตะมิกำลังดี แถมวิธีดูแลก็ไม่ยาก เพียงให้น้ำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ มอบแสงสว่างที่เพียงพอ เลือกดินให้เหมาะแบบที่ระบายน้ำได้ดี และหากยังไม่มีชั้นวางให้น้อง ลองชั้นวางไม้ไผ่อัลไพน์ สามารถพับเก็บได้ แถมไม่ต้องประกอบ จับน้องไปวางเก๋ ๆ ได้เลย ชั้นวางยางอินเดีย : เติมความมีชีวืตชีวา ฟอกอากาศในห้องนอกจากโอไมครอนที่ต้องเริ่มเฝ้าระวัง เรื่องฝุ่นก็ควรเริ่มกลับมาให้ความสำคัญด้วยเช่นกัน ขอแนะนำต้นยางอินเดีย ที่สามารถช่วยเคลียร์ดักจับฝุ่น พร้อมฟอกอากาศในห้องคุณไปพร้อมกัน แถมน้องยังไม่ต้องการน้ำมาก...

  อ่านต่อ
 • คลีนห้องให้สวยสดใส ด้วยไอเทมเด็ด | HomeHuk
  11 พฤศจิกายน 2021

  คลีนห้องให้สวยสดใส ด้วยไอเทมเด็ด

  ช่วงนี้ที่อากาศเริ่มหนาวขึ้นทุกวัน คนที่มีภูมิคุ้มกันต่ำก็อาจจะพลอยเป็นหวัดได้ง่าย ๆ แต่อีกหนึ่งปัจจัยที่หลายคนมองข้ามไปเลยก็คือ เรื่องความสะอาดของที่พักอาศัย หากปล่อยปะละเลยไปนอกจากสภาพแวดล้อมนั้นจะดูหม่นหมอง ก็อาจส่งผลทางอ้อมในเรื่องสุขภาพของคนในครอบครัวด้วยเช่นกัน วันนี้โฮมฮักเลยอยากชวนทุกคนมาคลีนห้องให้สวยสดใส ด้วยไอเทมเด็ดกัน !   เพิ่มเนื้อที่ให้กว้าง จัดบ้านให้เป็นระเบียบสิ่งเล็ก ๆ ที่ไม่ได้เรียกว่ารัก แต่รู้จักในนาม “ฝุ่น” นั้นสามารถทำให้คุณมีปัญหาเรื่องระบบทางเดินหายใจได้ ดังนั้นเราจึงควรให้ความสำคัญเรื่องสภาพอากาศกที่ถ่ายเทง่าย มอบความรู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบาย ไม่ชวนอึดอัดเวลาพักอาศัย หนึ่งในเฟอร์ฯ ที่คุณควรใช้ก็คือ ราวแขวนไม้ ที่ดีไซน์แบบ Open Closet มาพร้อมชั้นวางในตัว ที่ช่วยให้คุณจัดเก็บของได้เป็นสัดส่วน หมดห่วงเรื่องเนื้อที่ แถมระบายอากาศดีมาก ๆ ตัวช่วยมือโปร สะอาดแบบอัตโนมัติการใช้เวลาอยู่ในบ้านเป็นระยะเวลานาน ๆ ติดต่อกันทุกวันนั้นไม่ใช่เรื่องแปลก นับตั้งแต่ยุคนี้ที่ต้องทั้งเรียนออนไลน์ ไปจนถึงการทำงานอยู่บ้าน ทำให้เราต้องทำหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ยกตัวอย่างการกินข้าวหน้าคอมก็ต้องมีกันบ้าง...

  อ่านต่อ
 • Bookworm ตัวยง มุมของคนรักการอ่าน | HomeHuk
  8 พฤศจิกายน 2021

  Bookworm ตัวยง มุมของคนรักการอ่าน

  ถ้าพูดถึงกิจกรรมในยามว่างนอกจากการดูซีรีย์หรือเล่นเกม การอ่านหนังสือก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่นอกจากจะช่วยมอบความรู้ในเรื่องราวใหม่ ๆ ยังช่วยกระตุ้นสมองให้เกิดการพัฒนาให้ด้านต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าใครเป็นหนอนหนังสืออยู่แล้วต้องแฮปปี้แน่นอน เพราะวันนี้โฮมฮักจะมาเอาใจเหล่า Bookworm ตัวยง ชวนคุณมาแต่งมุมของคนรักการอ่านกัน !   ไอเทมติดห้อง ลับสมองก่อนนอน ช่วงเวลาก่อนเข้านอน เราอาจลองมองหาหนังสือเบา ๆ ซักเล่ม เช่น เรื่องสั้น หรือ นวนิยายมาอ่าน เพราะนอกจากจะเป็นการฝึกสมาธิ ยังได้เสริมสร้างความคิด แต่งเติมจินตนการ และมอบความผ่อนคลายในเวลาไม่กี่นาที อีกหนึ่งไอเทมดี ๆ ที่ควรมีติดไว้ไม่ห่าง ก็คือโต๊ะข้างเตียงที่มาพร้อมชั้นด้านล่าง ไว้ให้คุณวางเครื่องหอมด้านบน พร้อมเก็บหนังสือเล่มโปรดไว้ด้านล่างพร้อมอ่านทุกคืน จัดวางได้หลากหลาย ตอบโจทย์สายมินิมอลไม่ว่าจะช่วงเวลาไหน เราก็สามารถแบ่งเวลามาใช้อ่านหนังสือได้ตลอด อย่างช่วงยามเช้าก่อนเข้าสู่โหมดการทำงาน ลองหยิบหนังสือประเภท How to...

  อ่านต่อ
 • เป็นเชฟง่ายๆ ด้วย 8 ไอเทมติดครัว - HomeHuk
  25 สิงหาคม 2021

  เป็นเชฟง่ายๆ ด้วย 8 ไอเทมติดครัว

  ช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้านนาน ๆ แบบนี้ จะออกไปซื้ออาหารตามร้านแล้วกลับมาทานที่บ้าน ก็ยังรู้สึกไม่ค่อยดีกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย แต่จะให้สั่งอาหารแบบ Delivery มาทานทุกมื้อก็คงจะไม่ไหวเช่นกัน ดังนั้นจะดีกว่าไหมถ้าคุณสามารถทำอาหารทานเองที่บ้านได้ นอกจากจะประหยัดค่าใช้จ่ายและปลอดภัยแล้ว ยังได้ลองฝึกฝีมือในการเข้าครัวเผื่อสามารถนำไปต่อยอดได้ด้วยนะ วันนี้เราเลยอยากชวนคุณมาเปลี่ยนตัวเองให้เป็นเชฟอย่างง่าย ๆ ด้วย 8 ไอเทมติดครัวจากโฮมฮักกัน ! หม้อทอดไร้น้ำมัน Air Fryer หม้อที่จะช่วยให้คุณทำอาหารได้ครบ ทั้งทอด อบ ย่าง จะเมนูของคาวหรือของหวานอย่างขนมเค้กก็ทำได้ง่าย ๆ แถมตัวตะแกรงรองก็เคลือบแบบ non-stick ไม่ต้องมานั่งวุ่นวายกับปัญหาอาหารติดภาชนะอีกต่อไป ตัวช่วยที่จะทำให้คุณมีสุขภาพที่ดี สามารถทานอาหารได้อร่อยแบบไม่มีน้ำมัน หม้อนึ่งสแตนเลส 2 ชั้น หม้อแสตนเลสคุณภาพดีที่สามารถใช้ได้กับเตาทุกประเภท ช่วยให้คุณออกแบบมื้อพิเศษได้อย่างหลากหลาย จะในชั้นด้านล่างที่จะนึ่งก็ดี ต้มก็ได้ ทอดก็โดน หรือชั้นด้านบนที่ดัดแปลงเป็นตะแกรงล้างผักผลไม้ได้...

  อ่านต่อ
 • กักตัวสนุก! ปาร์ตี้อยู่บ้านไม่มีหยุด! - HomeHuk
  24 สิงหาคม 2021

  กักตัวสนุก! ปาร์ตี้อยู่บ้านไม่มีหยุด!

  เมื่อต้องกักตัวยาว ๆ วนไปแบบไม่มีอะไรกั้น..จะออกจากบ้านไปไหนก็ไม่ได้ ! พอเป็นแบบนี้หลายคนก็อาจจะเกิดอาการเฉาได้ โฮมฮักเลยอยากชวนทุกคนมากักตัวให้สนุกกว่าที่เคย เอาใจชุดใหญ่สายปาร์ตี้ กักตัวทั้งทีอย่างน้อยของมันต้องมีอย่าให้ขาด ! กักตัวไม่เหงาเพราะเรามี “ชุดโต๊ะปิกนิก 4 ที่นั่ง” ชวนคนที่รักมานั่งกินข้าวที่สวนหลังบ้านชิล ๆ อยู่บ้านยังไงให้เหมือนไปปิกนิกนอกบ้านกับโต๊ะอลูมิเนียมคุณภาพดี 4 ที่นั่ง โต๊ะรับน้ำหนักได้ถึง 50 กก. ส่วนเก้าอี้รับน้ำหนักได้ตัวละ 80 กก. สามารถพับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน เปลี่ยนบรรยากาศช่วงเวลาทานข้าวภายในบ้าน มานั่งทานรับลมเย็น ๆ บ้าง เชื่อว่าคงจะทำให้มีความผ่อนคลาย และรู้สึกดีขึ้นได้ไม่มากก็น้อย กักตัวสนุกกุ้งเผาปิ้งย่างก็ทำได้หมดกับเตาพกพาโฮมฮักอาการเบื่ออาหารกำเริบ คิดอะไรไม่ออกบอกปิ้งย่าง ทริคนี้ใช้ได้เสมอ ! เพียงแค่คุณมีเตาปิ้งย่างโฮมฮักติดบ้านไว้ รับรองทำอาหารได้หลากหลายเมนูไม่มีเบื่อ พิเศษด้วยอุปกรณ์เสริมในตัวอย่างส้อมพลิกเนื้อและตะหลิว สะดวกสบายไม่ต้องหาอุปกรณ์เพิ่ม ทั้งยังสามารถวางหม้ออุ่นซุปไว้บนตะแกรงได้อีกด้วย...

  อ่านต่อ
 • รวมเฟอร์ฯกักตัวยังไงให้สุขทั้งครอบครัว - HomeHuk
  4 สิงหาคม 2021

  รวมเฟอร์ฯกักตัวยังไงให้สุขทั้งครอบครัว

  เราอยู่ในยุคที่ต้อง Self-quarantine ตลอดระยะเวลานานหลายเดือน ทำให้หลายๆบ้านรู้สึกเริ่มเบื่อหน่ายกับชีวิตประจำวันของตัวเอง อีกทั้งผลกระทบจากการเสพข่าวสารบ้านเมืองที่ทำให้ผู้คนเครียดมากยิ่งขึ้น ความสุขก็ลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้น! จะดีกว่าไหมหากเปลี่ยนการกักตัวอยู่บ้านที่แสนน่าเบื่อเป็นการกักตัวยังไงให้มีความสุขทั้งครอบครัว.. โฮมฮักเข้าใจและอยากมีส่วนร่วมในการเซฟความสุขของคนในบ้าน โดยที่ไม่เสี่ยงออกไปข้างนอกในช่วงเวลาแบบนี้ วันนี้เลยมีทริค stay safe stay home หากิจกรรมทำร่วมกับคนในครอบครัวง่ายๆได้ที่บ้าน.. 1.กิจกรรมยามเย็น ปิ้งย่างในสวนหลังบ้านการรับประทานอาหารร่วมกันนับว่าเป็นช่วงเวลาที่คนในบ้านจะได้ใช้ชีวิตร่วมกันมากที่สุด แต่หากจะให้ทานข้าวในบ้านปกติเห็นทีจะไม่ได้ ลองเปลี่ยนบรรยากาศนั่งทานข้าวนอกบ้าน แต่ไม่นอกรั้วดูบ้างสิ วิธีนี้เป็นวิธีเพิ่มความสุขเล็กๆของคนในบ้าน สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เตรียมวัตถุดิบให้พร้อม แบ่งหน้าที่ช่วยกันคนละไม้คนละมือ แล้วเริ่มตั้งเตาได้เลย! นอกจากจะประหยัดเงินแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยง โดยการไม่ออกไปทานข้าวนอกบ้านอีกด้วย 2.เข้าครัวเป็นเชฟ ฝึกทำกับข้าวให้พ่อ - แม่ช่วงกักตัวนี่แหละ.. เป็นช่วงที่คุณจะได้โชว์สกิลทำอาหารให้คนในบ้านทาน เชื่อหรือไม่ คุณอาจจะไม่เคยรู้ว่านี่คือความสามารถพิเศษอีกหนึ่งอย่างของคุณเลยก็ว่าได้.. แต่ถ้าหากใครที่ยังต้องฝึกอีกเยอะ ก็นับว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้เรียนรู้สูตรเสน่ห์ปลายจวักจากคุณพ่อคุณแม่แล้วหละ กิจกรรมนี้ยังช่วยให้บทสนทนาในบ้านของคุณเยอะขึ้นอีกด้วย นอกจากการฝึกเข้าครัวเป็นเชฟสมัครเล่น...

  อ่านต่อ