12.12 Time To Shop นาทีนี้ต้องรีบช้อปกับ HomeHuk พร้อมส่วนลดสูงสุด 600.- แถมส่งฟรีทั่วประเทศ
12.12 Time To Shop นาทีนี้ต้องรีบช้อปกับ HomeHuk พร้อมส่วนลดสูงสุด 600.- แถมส่งฟรีทั่วประเทศ

บทความ Blogs

 • แต่งมุมสุดน่ารัก Christmas is Coming | HomeHuk
  7 ธันวาคม 2021

  แต่งมุมสุดน่ารัก Christmas is Coming

  HO HO HOO! ซานต้ามาแล้ว เทศกาลคริสต์มาสปีนี้ฉลองนอกบ้านอาจยังไม่ปลอดภัย มาฉลองกันในบ้านให้อุ่นใจดีกว่า แต่ถ้าหากใครยังไม่มีไอเดียจัดบ้านต้องรีบอ่าน ! เพราะวันนี้โฮมฮักมี 4 ไอเดียให้คุณตกแต่งมุมน่ารักต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ถึงอากาศจะหนาว แต่ถ้าหากมีมุมดี ๆ ไว้โอบกอดกันรับรองว่าสุขล้นกินใจแน่นอน   มุมแห่งความอบอุ่น กับคนที่คุณรักนอนซบกันเบา ๆ บนโซฟาไซส์ใหญ่ นั่งดู Netflix กันไป เพียงเท่านี้คริสมาสต์ก็สดใสมากกว่าปีก่อน หากใครยังไม่มีโซฟาดี ๆ สักตัวโฮมฮักขอแนะนำ โซฟาเข้ามุม รุ่น Corner Sofa Bed with Storage ได้ทั้งนั่งและนอน หรือจะเก็บของก็จบครบภายในตัวเดียว มุมนั่งเล่นสุดฟิน เอนพิงแสนสบายความเรียบง่ายเป็นสเน่ห์ที่ดึงดูดให้เราอยากพักผ่อนไปนาน ๆ เพื่อหลีกหนีความวุ่นวายในสังคมเมือง...

  อ่านต่อ
 • บ่งบอก Identity ผ่านสีเฟอร์ฯ ในบ้าน | HomeHuk
  3 ธันวาคม 2021

  บ่งบอก Identity ผ่านสีเฟอร์ฯ ในบ้าน

  เพราะแต่ละคนก็มีรสนิยมความชอบในแต่ละเรื่องแตกต่างกันไป ทั้งเพลงที่ฟัง ภาพยนตร์ที่ดู เสื้อผ้าที่ใส่ รวมไปถึงบ้านที่อยู่ ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ดูจะช่วยสะท้อนรสนิยมเราได้เป็นอย่างดีเลยก็คือเรื่องสีของเฟอร์ฯ ที่เลือกใช้ วันนี้โฮมฮักเลยหยิบความหมายของแต่ละสีมาฝาก ชวนมาบ่งบอก Identity ผ่านสีเฟอร์ฯ ในบ้านกัน !   สีเหลือง นอกจากจะเป็นสีประจำวันจันทร์แล้ว สีเหลืองยังเป็นตัวแทนของแสงสว่าง ความหวัง และความสุข เป็นสีที่สายตามนุษย์สามารถมองเห็นได้เป็นสีแรก มักถูกใช้แทนสัญลักษณ์ทางศาสนา หากได้นำไปตกแต่งบ้านก็จะช่วยเพิ่มความส่องสว่างในห้อง ช่วยกระตุ้นสมอง ความจำ และความคิดสร้างสรรค์ และยังบ่งบอกถึงความสดใสร่าเริงของเจ้าบ้านได้เป็นอย่างดี สีเขียวนอกจากการปลูกไม้ประดับแล้ว การเลือกใช้เฟอร์ฯ สีเขียวภายในบ้าน ก็สามารถช่วยสร้างบรรยากาศความเป็นธรรมชาติได้เป็นอย่างดี เป็นสีที่สามารถมอบความสดชื่น ผ่อนคลายความตึงเครียด ช่วยเปลี่ยนแปลงอารมณ์ไปในทิศทางที่ดีขึ้นได้ หากบ้านไหนมีเฟอร์ฯ สีนี้อยู่ ก็รู้ได้เลยว่าเจ้าของบ้านเป็นผู้ที่หลงรักความเป็นธรรมชาติ และอยากให้ผู้ที่พบเห็นนั้นมีสุขภาพกายและใจที่ดี สีขาวหากไม่นับสีขาวที่มักเป็นสีพื้นฐานบนกำแพง การตกแต่งบ้านโดยใช้สีนี้ก็ยังคงเป็นที่นิยมในทุกยุคสมัย สังเกตได้จากร้านคาเฟ่ต่าง...

  อ่านต่อ
 • Winter is Coming นอนอิงบนโซฟาอุ่น | HomeHuk
  1 พฤศจิกายน 2021

  Winter is Coming นอนอิงบนโซฟาอุ่น

  ช่วงสิ้นปีที่อากาศหนาว ๆ แบบนี้ สำหรับคนที่ไม่มีแพลนจะออกไปเที่ยวไหน ก็อาจจะได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองอย่างเป็นส่วนตัว หรือไม่ก็ได้พักผ่อนอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัวอันเป็นที่รัก วันนี้โฮมฮักจะมาช่วยทำให้หน้าหนาวปีนี้พิเศษกว่าปีที่ผ่านมา เพราะว่า Winter is Coming เลยอยากชวนมานอนอิงบนโซฟาอุ่น โซฟาเข้ามุม อบอุ่นได้ทั้งครอบครัวไม่ว่าช่วงหน้าไหน ถึงจะไม่ใช่ช่วงหน้าหนาว คนอย่างเรา ๆ ก็ต้องการความอบอุ่นไม่ต่างกัน ทั้งความอบอุ่นทางกายและความอบอุ่นทางใจ การได้ใช้เวลาอยู่กับคนที่คุณรัก โฮมฮักเชื่อว่านี่คือช่วงเวลาที่มีความสุขอย่างแท้จริง ชวนคุณมานอนอิงโซฟาเข้ามุม 4 ที่นั่ง เบาะนุ่ม ๆ หุ้มผ้าโพลีเอสเตอร์ระบายอากาศดี มาพร้อมเก้าอี้นวมตัวยาวที่ดีไซน์จัดวางได้หลายรูปแบบ แถมหมอนนิ่ม ๆ มาช่วยยกระดับความฟินด้วยนะ พักผ่อนแบบ Happy บน Recliner ตัวโปรดเพราะการพักผ่อนไม่จำเป็นว่าต้องนอนบนเตียงเสมอไป ลองหามุมในห้องนั่งเล่นซักจุด แล้วเปิดหน้าต่างสูดอากาศดี ๆ และถ้าอยากอัปเกรดให้โมเมนต์นี้แฮปปี้ยิ่งกว่าเดิม...

  อ่านต่อ
 • แต่งบ้านสุดชิค รอคนมา Trick or Treat | HomeHuk
  10 ตุลาคม 2021

  แต่งบ้านสุดชิค รอคนมา Trick or Treat

  ถ้าพูดถึงหนึ่งในเทศกาลประจำเดือนตุลาคมที่ทุกคนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี คงจะหนีไม่พ้นเทศกาลปล่อยผีอย่างฮาโลวีน ที่ผู้คนมักจะมีการจัดปาร์ตี้ สวมชุดแฟนตาซี ตกแต่งบ้าน หรือทำกิจกรรมเกี่ยวกับเรื่องผี ๆ อย่างสนุกสนาน โฮมฮักเลยไม่พลาดที่จะหยิบยกบรรยากาศของการเฉลิมฉลอง ชวนทุกคนมาลองแต่งบ้านสุดชิค รอต้อนรับคนมา Trick or Treat กันผ่อนคลายสบายใจ ไม่มีใครซ่อนอยู่ใต้เตียงเชื่อว่าตั้งแต่เด็กจนโตหลายคนคงต้องเคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับภาพจำเรื่องผี อย่างการที่ต้องมีใครซักคนมาแอบซ่อนอยู่ใต้เตียงของเราแน่ ๆ ซึ่งใจจริงก็รู้แหละว่าไม่มี แต่ก็ไม่กล้าก้มลงไปมองอยู่ดีใช่มั้ย และไหน ๆ ฮาโลวีนปีนี้ก็ตรงวันอาทิตย์พอดี ลองมาจัดมุมห้องไว้ปาร์ตี้ด้วยโซฟาเข้ามุม 4 ที่นั่ง พร้อมเก้าอี้นวมตัวยาว ดีไซน์เบาะหนัง PU เรียบหรูดูดี ตกแต่งห้องด้วยไฟสีโทนส้มซักนิด พร้อมเติมด้วยโมเดลฟักทองซักหน่อย ก็พร้อมเอนจอยกับเทศกาลปล่อยผีแล้ว รองรับสรีระพอดี ไม่เมื่อยเหมือนมีคนขี่คอหากกล่าวถึงฉากในหนังผีที่เป็นตำนานของไทยคงไม่มีใครไม่รู้จัก เรื่องชัตเตอร์ฯ ที่มาเฉลยปมตอนท้ายว่ามีวิญญาณตามขี่คอ เล่นเอาผู้ชมที่นั่งอยู่นอกจอต้องปวดคอไปตาม ๆ กัน...

  อ่านต่อ
 • แต่ง Fur-nature ให้บ้าน คืนความธรรมชาติให้ | HomeHuk
  7 ตุลาคม 2021

  แต่ง Fur-nature ให้บ้าน คืนความธรรมชาติให้

  ทุก ๆ วันหยุดสุดสัปดาห์ หลายคนก็เริ่มมองหาสถานที่เที่ยวไว้บ้าง ซึ่งก็มีไม่น้อยที่เลือกหลีกหนีจากตัวเมืองไปสู่บรรยากาศของธรรมชาติที่สงบเรียบง่าย เพื่อคืนความผ่อนคลายให้ร่างกายและจิตใจ แต่สำหรับใครที่ไม่ได้ออกไปไหน แต่อยากใช้เวลาอยู่ท่ามกลางความเป็นธรรมชาติ วันนี้โฮมฮักจะมาเปลี่ยนให้การอยู่บ้านเป็นการพักผ่อน ชวนมาแต่ง Fur-nature ให้บ้าน คืนความธรรมชาติให้ห้องกัน อบอุ่น เรียบง่าย ผ่อนคลายได้ทุกวัน การเลือกใช้โทนสีเป็นหนึ่งสิ่งที่เราควรให้ความสำคัญ อย่างสีเอิร์ธโทน เช่น ขาว ครีม เบจ หรือน้ำตาล จะช่วยปรับลุคให้บ้านมีความอบอุ่น ละมุนสบายตามากขึ้น รวมไปถึงเฟอร์ฯ ที่เราเลือกใช้ก็ต้องตอบโจทย์ในจุดนี้ด้วยเช่นกัน โฮมฮักขอแนะนำ โซฟาเบดปรับนอน 3 ที่นั่ง วัสดุเบาะผ้าโพลีเอสเตอร์สัมผัสสบาย ระบายอากาศดี โครงสร้างและขาโซฟาทำจากไม้เนื้อแข็งคุณภาพ ดีไซน์แบบ 2 Tone ดูเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความโดดเด่น มาช่วยเปลี่ยนบรรยากาศมุมห้องนั่งเล่นในบ้าน ให้เหมือนได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติกว่าที่เคย...

  อ่านต่อ
 • All Black Come Back คืนความดุดันให้วันเข้มๆ | HomeHuk
  5 ตุลาคม 2021

  All Black Come Back คืนความดุดันให้วันเข้มๆ

  หากว่าเราหลงใหลในสิ่งไหน ก็มักจะสะท้อนตัวตนออกมาผ่านสิ่งนั้น ถ้าพูดถึงความหลงใหลในความเข้มดุดันในมุมของการแต่งบ้าน ปัจจุบันมีคนเป็นจำนวนมากที่สนใจการแต่งบ้านผ่านโทนสีดำเป็นหลัก วันนี้โฮมฮักเลยหยิบเฟอร์ ฯ หลากหลายสไตล์มาเอาใจเหล่าสายดาร์ก ฝากคืนความดุดันให้วันเข้ม ๆ กันซักหน่อย สุขุมนุ่มสบาย ตามสไตล์สายดาร์ก การเลือกใช้โทนสีหลักอย่างสีดำ นอกจากจะมอบความรู้สึกเท่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ยังดูแลทำความสะอาดง่าย เหมือนได้บ้านใหม่อยู่ตลอดเวลา การเลือกเฟอร์ฯ ที่เป็นได้ทั้งของแต่งบ้านและสามารถให้ความสบายด้วยจึงเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ โฮมฮักขอแนะนำ โซฟา 3 ที่นั่ง ที่ตัวเบาะและพนักพิงบุโฟมหนานุ่ม หุ้มหนัง PU คุณภาพ ใต้เบาะข้างล่างมีพ็อกเก็ตสปริงรองรับสรีระดีเยี่ยม มอบความสุุขุมนุ่มสบายในสไตล์ยูโรเปี่ยนสุดเรียบหรู ถูกใจสายดาร์กสุด ๆ เข้มดุดัน ในวันที่ผ่อนคลาย ไม่ว่าจะมุมไหนของบ้าน หากมีเฟอร์ฯ ที่ตอบโจทย์เรื่องความผ่อนคลายมาวางไว้ข้างกายได้ด้วย ก็จะช่วยเปลี่ยนทุกวันให้เป็นวันพักผ่อนได้ง่าย ๆ และก็ต้องไม่ลืมที่จะคงความเป็นสไตล์เข้มดุดันแบบเท่ ๆ เอาไว้เช่นกัน...

  อ่านต่อ
 • แต่งมุมจิ้นฟินเป็นคู่ แบบมี You อยู่ข้างๆ | HomeHuk
  2 ตุลาคม 2021

  แต่งมุมจิ้นฟินเป็นคู่ แบบมี You อยู่ข้างๆ

  อย่าปล่อยให้ความเคยชิน มาทำให้รักที่เคยฟินต้องจืดจาง เพราะกว่าจะสร้างความสัมพันธ์อันดีได้นั้น ก็ต้องใช้เวลากันนานพอสมควร วันนี้โฮมฮักเลยอยากจะชวนคุณมาเติมความหวาน พร้อมสร้างบรรยากาศดี ๆ ในบ้าน โดยการแต่งมุมจิ้นให้ฟินเป็นคู่ แบบที่มี you อยู่นั่งข้าง ๆ กัน มุม Close up กระชับหัวใจ วันว่าง ๆ ที่ไม่ได้ออกไปไหน ลองใช้เวลาหากิจกรรมเติมความหวานให้กัน อย่างดูหนังรักโรแมนติกสักเรื่องก็ดีนะ เป็นการย้อนวันวานแสนพิเศษ เหมือนตอนที่ได้ไปออกเดตครั้งแรกด้วยกัน อย่างเก้าอี้โซฟาพักผ่อน 2 ที่นั่ง ที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ผ่านดีไซน์แบบ Honeymoon Seat ให้ความรู้สึกเหมือนได้ยกโรงหนังมาไว้ติดบ้านเลย มุมเบื่อหนุนหมอน อยากนอนตักเธอ บางครั้งการพักผ่อนก็ไม่ได้แปลว่าต้องลงไปนอนบนเตียงเสมอไป แต่อาจจะเปลี่ยนมานอนบนตักอุ่น ๆ ของคนรู้ใจในห้องนั่งเล่น เติมเต็มความโรแมนติกให้กันในวันสบาย ๆ...

  อ่านต่อ
 • เปลี่ยนบ้านให้ Bright ฝาก White ให้คิด - HomeHuk
  1 ตุลาคม 2021

  เปลี่ยนบ้านให้ Bright ฝาก White ให้คิด

  หากใครยังไม่มีโทนสีที่จะใช้แต่งห้องอยู่ในใจ โทนสีขาวก็เป็นหนึ่งในสีที่ผู้คนมักนิยมมาใช้เป็นโทนสีหลัก เพราะนอกจากจะจับเฟอร์แต่ละชิ้นมาวางได้ไม่ยาก ยังช่วยปรับลุคห้องให้อยู่บรรยากาศของความเรียบง่ายสบายตาอีกด้วย ยิ่งในระยะยาวก็จะช่วยให้คนที่เบื่อง่าย สามารถแต่งเติมโทนสีอื่นเข้าไปเพิ่มได้ด้วยนะ วันนี้โฮมฮักเลยจะชวนคุณมาเป็นเปลี่ยนห้องให้ Bright ฝากความ White ให้คิดกันซักหน่อยสัมผัสสบายกาย ผ่อนคลายสบายใจนอกจากโทนสีขาวจะช่วยทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูสะอาดสะอ้านสบายตา ถ้าเรามีเฟอร์ฯ ที่สามารถช่วยเพิ่มความผ่อนคลายได้อีกก็เป็นเรื่องที่ดีสุด ๆ เลยว่ามั้ย โฮมฮักเลยหยิบเฟอร์ดี ๆ มาเอาใจอย่างโซฟาเบาะหนัง 3 ที่นั่ง ที่ตัวเบาะโฟมนิ่ม พนักพิงก็นุ่มสบาย ข้างใต้มีพ็อกเก็ตสปริงรองรับสรีระดีเยี่ยม ช่วยเปลี่ยนวันที่เมื่อยล้าให้สบายได้ในทุกครั้งที่สัมผัส เติมความเรียบง่าย ในดีไซน์ที่โดดเด่นสำหรับบางคนอาจจะคิดว่าการแต่งบ้านในโทนขาวล้วน อาจจะชวนให้เกิดความเบื่อหน่าย เพราะภาพจำเกี่ยวกับสไตล์ที่ดูจะเรียบง่ายจนเกินไป แต้ในความเป็นจริงเราสามารถเลือกเฟอร์ฯ โทนสีขาว แต่แพรวพราวด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นได้ อย่างเก้าอี้พลาสติกดีไซน์รูปทรงเพชร ที่จะช่วยเพิ่มสีสันในทรวดทรงที่แปลกตาอย่างเป็นเอกลักษณ์ให้บ้านที่คุณรักได้ โทนขาวสบายตา เหมือนได้มาคาเฟ่คนไหนที่ชอบไปเสพบรรยากาศตามร้านคาเฟ่ต่าง ๆ ก็อาจจะได้หันมาใช้พื้นที่ภายในบ้านกันบ้างแหละ เพราะในแต่ละมุมหากได้ลองจัดนิดขยับหน่อย เลือกเฟอร์ฯ...

  อ่านต่อ
 • แต่งมุมที่ใช่ ไว้ดูซีรี่ย์ที่ชอบ - HomeHuk
  21 กันยายน 2021

  แต่งมุมที่ใช่ ไว้ดูซีรี่ย์ที่ชอบ

  ใจก็อยากไปพักผ่อนนอกบ้านแต่ก็อาจจะต้องเสี่ยงกับฝนตก รถติด แถมหนีโควิดอีก ยิ่งทำงานอยู่บ้านมาทั้งวันเป็นสัปดาห์ การได้ดูหนังหรือซีรีย์ที่ชอบก็คงเป็นกิจกรรมที่มอบความบันเทิงในบ้านได้เป็นอย่างดีที่สุด หากใครเบื่อกับบรรยากาศเดิม ๆ ในบ้าน วันนี้โฮมฮักอยากจะชวนทุกคนมาแต่งมุมที่ใช่ ไว้ดูซีรีย์ที่ชอบ เพิ่มบรรยากาศการดูซีรีย์ของคุณให้ฟินยิ่งขึ้นกว่าที่เคย มุมคนโสด ได้โปรดจีบมุมไว้นอนพักผ่อนดูซีรีย์เรื่องโปรด ตามสไตล์คนโสดที่ไม่ต้องรอสายคุยกับใคร สร้างมุมเล็ก ๆ แบบส่วนตัว ที่จะนอนนานแค่ไหนก็ไม่มีเมื่อย ด้วยโซฟาญี่ปุ่นนั่งพื้นที่ปรับเอนได้ถึง 42 ระดับ ตั้งแต่ 90-180° รองรับทุกอิริยาบถทั้งนั่งและนอน มาพร้อมหมอนไว้กอดแก้เหงาหรือเอาจะไว้จิกตอนอินฉากฟิน ๆ ในซีรี่ย์ก็ได้นะ บอกเลยว่าได้มุมพักผ่อนดี ๆ ให้ตัวเองได้แฮปปี้แบบสุด ๆ มุมนั่งคู่ ดูสนุกยิ่งขึ้นบางทีการนั่งดูซีรี่ย์คนเดียวมันก็เหงาไม่ใช่น้อย บางครั้งก็อยากจะชวนใครสักคนมาคอยนั่งดูเป็นเพื่อนบ้าง การได้ชวนคนรู้ใจหรือเพื่อนสนิทมานั่งดูด้วยกันนอกจากจะสนุกกันเป็นคู่ ยังได้ใช้เวลาอยู่กับคนข้าง ๆ มาสร้างมุมฟินเป็นคู่ ด้วยโซฟานั่งพื้นญี่ปุ่น 2...

  อ่านต่อ